In chuyển nhiệt là gì

In chuyển nhiệt hay kỹ thuật in chuyển nhiệt, cũng có thể gọi là công nghệ in chuyển nhiệt là một trong những giải pháp in ấn phổ biến bởi tính chất đơn giản và có thể in được trên nhiều chất liệu sứ, thủy tinh, pha lê, vải, gạch men…hình ảnh rõ nét không hạn chế về màu sắc, in lấy ngay trong khoảng thời gian chưa đến 10 phút.

Sản phẩm in chuyển nhiệt thông dụng

1) Vậy in chuyển nhiệt là gì? Hiểu đơn giản In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt được gọi là mực in chuyển nhiệt. Loại mực in đặc biệt này sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt. sau đó sử dụng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao ép giấy in nhiệt lên bề mặt sản phẩm in đã được phủ lớp hóa chất để hấp thụ mực nhiệt như đồ sứ, gỗ, nhựa, vải….

Ngày này công nghệ này được sử dụng rất nhiều trong ngành quà tặng và ngành in nói chung bởi những ưu điểm vượt trội của nó, ví dụ như in chuyển nhiệt lên cốc, in chuyển nhiệt lên áo, in chuyển nhiệt lên tranh ghép, hộp hoa hồng bất tử, hoa hồng mạ vàng…

2) Cơ Chế In Chuyển Nhiệt (In Ép Nhiệt, In Truyền Nhiệt…)

– Mực in chuyển nhiệt là loại mực có tính chất bốc hơi ở nhiệt độ cao và mực sẽ di chuyển lên bề mặt giấy.
– Sau đó hơi thuốc nhuộm sẽ đi vào thông qua các lỗ nhỏ trên bề mặt giấy do mực in mở ra, làm cho hơi thuốc nhuộm đi từ bề mặt giấy sang bề mặt phôi.
– Đặc biệt, khi nhiệt độ xuống thấp, các lỗ nhỏ này sẽ bị bịt kín, mực in sẽ chuyển từ thể hơi sang thể rắn và bán chặt vào thành phôi (cốc, ly sứ, tranh ghép, áo phông…)
– Vì thế nên bản chất của quá trình in chuyển nhiệt (hay in chuyen nhiet) là hấp thụ màu sắc vào phôi chứ không phải là chúng ta in trực tiếp vào phôi.

3) Muốn Mở một cửa hàng In Quà Tặng áp dụng công nghệ In Chuyển Nhiệt Cần Những Gì?

Về cơ bản để khởi nghiệp ngành này cũng khá đơn giản, mức vốn chỉ từ 8 triệu cho tới 15 triệu là bạn đã có thể khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên vốn chỉ là thứ yếu, quan trong là kiến thức của bạn:

+ Kiến thức về in chuyển nhiệt, in quà tặng

+ Kiến thức về các loại máy móc in chuyển nhiệt

+ Khả năng photoshop để thiết kế bản in

+ Kiến thức marketing để giới thiệu nó tới khách hàng.

4) Ưu Điểm Của In Chuyển Nhiệt

In chuyển nhiệt với nhiều ưu điểm:
– Thời gian in chuyển nhiệt Nhanh, in lấy ngay sản phẩm trong vài phút
– Màu sắc tươi rực rỡ, trung thực sắc nét, không bị giới hạn màu như in lụa thủ công.
– In được tất cả các dạng hình ảnh từ 2D đến 3D chuyển sắc.
– In được trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau như vải cotton 35/65, PE, gốm sứ, đá,…
– Đầu tư công nghệ in đơn giản, chi phí thấp.
– Số lượng thấp 1 sản phẩm vẫn đáp ứng được.
– Tiết kiệm thời gian, nhân công, chi phí nhà xưởng.
– In chuyển nhiệt trên vải đạt hiệu quả tốt nhất khi dùng cho vải màu sáng (trắng, vàng lợt, xanh lợt, hồng lợt).

Nhờ có những ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật in khác như: Chi phí bỏ ra ban đầu không quá cao giúp người sử dụng yên tâm hơn khi đầu tư, giá thành các nguyên vật liệu, vật tư tiêu hao không quá mắc như một số kỹ thuật in khác với yêu cầu cao về thiết bị đi kèm.

Ưu điểm quan trọng của in chuyển nhiệt đó chính là chất lượng mà nó mang lại, với hình ảnh sắc nét, chất lượng luôn được đánh giá cao và bền màu đặc biệt là dành được một điểm cộng lớn trong ngành thời trang ngày nay khi mà kỹ thuật in lên vải vô cùng phổ biến.

Với những ưu điểm như vậy, công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các công ty in quà tặng, hay in hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, in lên thủy tinh, in lên gạch men, gỗ,…

Back To Top